การฝึกอบรม

โครงการเมล็ดพันธุ์

เราจัดให้คริสตจักรเพื่อแสดง

พระกิตติคุณและสายใยรักต่อคนยากจน

ช่องว่างระหว่างคนร่ำรวยกับคนจน  เป็นช่องว่างที่มากกว่าเพียงเงินทองกับทางเศรษฐกิจ มันคือการแบ่งแยกทางวัฒนธรรมที่ยากจะก้าวข้าม

 

ในฐานะที่เราเป็นคริสตจักรของพระคริสต์ เราจึงต้องการให้ทุกคนในประเทศไทยมีโอกาสได้รู้จักและสัมผัสกับความรักของพระเจ้า ซึ่งรวมถึงผู้ที่อาศัยอยู่ในชุมชนแออัด แต่พวกเขาจะรู้จักได้อย่างไร ถ้าเราไม่ก้าวข้ามเส้นแบ่งวัฒนธรรมเพื่อแสดงให้พวกเขาเห็นว่าความรักและพระกิตติคุณของพระเจ้าคืออะไร  

 

เมล็ดพันธุ์แห่งความหวัง (Seeds of Hope) คือประสบการณ์ 20 ชั่วโมงในชุมชนแออัดของกรุงเทพฯ ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อฝึกให้คริสตจักรไทยและอาสาสมัครที่สนใจก้าวข้ามเส้นแบ่งทางวัฒนธรรมและสร้างสายสัมพันธ์กับคนยากไร้ เป็นการฝึกอบรมตรงที่พนักงานจากเพื่อนคู่เมืองไม่เพียงแต่สอนคุณถึงวิธีทำเท่านั้น แต่ยังเดินเข้าไปในชุมชนที่มีรายได้น้อยพร้อมกับคุณและแนะนำคุณผ่านสิ่งที่คุณได้พบเห็น คุณจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับชุมชนแออัด คุณจะช่วยให้พวกเขาค้นพบจุดแข็งของพวกเขา คุณจะสร้างสายสัมพันธ์กับผู้นำชุมชนและครอบครัว และคุณจะได้เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับพระเจ้าและตัวคุณเอง  สิ่งสุดท้ายคือกิจกรรมเล็ก ๆ ที่เป็นการอำนวยพรแก่ชุมชนและกลายเป็นเมล็ดพันธุ์ที่สามารถเติบโตเป็นพันธกิจที่ผลิผลต่ออาณาจักรของพระเจ้า

 

ให้ประสบการณ์ชีวิตจริงกลายเป็นห้องเรียนของคุณเมื่อคุณปฏิบัติตามข้อบัญญัติของพระคริสต์เพื่อ "รักเพื่อนบ้านของคุณอย่างที่รักตัวคุณเอง"

ก้าวไปข้างหน้า

เริ่มเพาะเมล็ดพันธุ์

แบ่งปันความรักของพระเจ้า

ใคร?

ผู้ที่จะดำเนินการฝึกอบรมนี้จะต้องเป็นอาสาสมัครจากคริสตจักรของคุณอย่างน้อย 3 คนที่ได้รับการแต่งตั้งเป็นผู้นำจากคริสตจักรของคุณ

อะไร?

รับการฝึกอบรมซึ่งรวมถึงการศึกษาพระคัมภีร์ ประสบการณ์แห่งการรับใช้พระเจ้า และการพัฒนาความเป็นผู้นำ

ที่ไหน?

ชุมชนแออัดที่อยู่ใกล้คริสตจักรของคุณ

เมื่อไร?

นี่เป็นการฝึกอบรม 18-20 ชั่วโมงที่จัดขึ้นในช่วง 7-8 สัปดาห์ ประมาณ 2-3 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ (วันและเวลาขึ้นอยู่กับคริสตจักรและชุมชนของคุณ)

อย่างไร?

ติดต่อเราเพื่อเรียนรู้เพิ่มเติม  เรายินดีที่จะมาพูดคุยกับคริสตจักรของคุณเกี่ยวกับเรื่องการรับใช้กับคนยากจนและช่วยให้คุณเริ่มต้นเพื่อเข้าถึงคนยากจนด้วยความรักของพระเจ้า

สนใจรับการฝึกอบรม? ติดต่อเราและบอกให้เรารู้

SP Logo English.png

Friends of the City is a project of Servant Partners, a Christian 501c(3) registered in the USA.  Servant Partners is called and committed to transform communities with the urban poor. When you give through Servant Partners using the donate button above and designate "Friends of the City," your gift goes directly to breaking the cycle of poverty among some of the most vulnerable people in Bangkok. And, since Servant Partners is a US - based non profit, contributions to or for the ministry are tax-deductible to the extent allowable by law. All donations are in United States Dollars.

  • Black Facebook Icon
  • Black Twitter Icon
  • Black Instagram Icon